Home / Blog Tổng Hợp / Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Leo Dốc An Toàn

Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Leo Dốc An Toàn

Trước tiên là thắt dây an toàn và chiếc xe dùng là Ford Ecosports số tự động để lên dốc bình thường thì cứ để số D, trường hợp đoạn dốc cao quá hay muốn vượt nhanh thì hãy nhớ lại quy tắc khi đi xe số sàn là về số S rồi sau đó về số.

NHỮNG KINH NGHIỆM KHI LEO ĐÈO/DỐC

Có nhiều dòng xe sẽ có lẫy chuyển số trên vô lăng cũng có xe chuyển số trên cần số bằng nút cộng trừ, có những xe tự động khác lại là số L… Hãy luôn lưu ý đi trên những con dốc đường đèo hãy rất hạn chế vượt xe.

NHỮNG KINH NGHIỆM KHI LEO ĐÈO/DỐC 1

Trong trường hợp thật sự cần thiết vượt với những chiếc xe đi đằng trước rất chậm, thì bạn hãy chọn 1 chỗ vắng đường rộng và thật sự đảm bảo an toàn và không có chỗ ngoặc và hãy quan sát rất xa phía trước sau 1 khoảng đường thoáng vượt chiếc xe cần vượt.

Note: Top 7 lưu ý giúp bạn lái xe an toàn

Còn gặp trường hợp lên dốc cao nhưng đang tải nặng có kinh nghiệm cho thấy là tắt máy điều hòa đi mở cửa nhẹ xuống để đảm bảo bên trong hành khách thoáng mát để khi lên dốc không phải tải thêm máy điều hòa, để lúc này xe lên dốc nhẹ và an toàn hơn và hãy luôn đi đúng làn đường của mình hạn chế lấn vạch.

NHỮNG KINH NGHIỆM KHI LEO ĐÈO/DỐC 2

Trừ trường hợp vào những khúc cua cần mở góc lái rộng hơn để quan sát dễ dàng hơn khi cua xong là vào lại làn đường và khi lấn vạch thì cũng được lấn khi vạch đứt. Khi lên dốc hay đèo hạn chế việc bám đuôi với rất nhiều lí do:

  1. Có thể xe trước thắng gấp mà xe mình đang trên đà leo dốc xe đâm vào đuôi xe phía trước.
  2. Xe phía trước bị tắt máy trôi về thì chúng ta sẽ không xử lí kịp và đâm vào.

Chính vì thế luôn luôn giữ khoảng cách an toàn hoặc xa hơn khoảng cách an toàn nếu thực hiện những điều đó chúng ta sẽ tránh được tình trạng phanh gấp vì nếu phanh gấp thì những chiếc xe phía sau xử lí không kịp sẽ đâm vào đuôi xe mình.

Có 1 câu ghi nhớ là không được tắt máy thả trôi xuống dốc vì có những người để về số N.   Tắt máy thả trôi thì tiết kiệm được nhiên liệu đây là 1 sai lầm chết người và có những tai nạn thương tâm xảy ra do không xử lý được kịp tình huống. Vì khi tắt máy tay lái xe không bẻ lái được thắng thì chỉ đạp được vài lần và cứng lại và khi đó chúng ta phải sử dụng thắng tay, thắng gấp xe phía dưới sẽ đâm vào đuôi xe chúng ta.

Note: Kinh Nghiệm Sử Dụng Ô TÔ Vào Mùa Hè An Toàn

Cũng không được đề số N, mở máy và thả trôi để số nhỏ xuống dốc hay lên dốc số nào thì xuống dốc số đó đừng để số lớn trôi nhanh cũng rất nguy hiểm vì trôi nhanh buộc phải sử dụng phanh nhiều lúc đó phanh sẽ rất nóng sẽ dễ xảy ra tình trạng bó phanh, cháy phanh và nếu bị mất phanh sẽ rơi vào tình huống nguy hiểm đối với những xe số sàn về số nhỏ khá dễ.

NHỮNG KINH NGHIỆM KHI LEO ĐÈO/DỐC 3

Còn với xe tự động thì bạn phải về số F có xe về số 1 số 2 hoặc nút cộng trừ trên vô lăng hay cần số, lúc này bạn có thể đạp phanh khi cần thiết nhưng hay để phanh hộp số phụ bạn, đừng bao giờ đi nhanh hay nối đuôi nhau.

Note: Hướng Dẫn Chạy Xe Ô Tô Trên Cát An Toàn

Có những người thắc mắc khi xuống dốc để số nhỏ thì vòng tua lên rất lớn sẽ gầm máy vậy sẽ có ảnh hưởng đến máy, không thì sẽ không ảnh hưởng gì nhưng sẽ đem lại an toàn cho chính mình còn tiếng động cơ theo nguyên lí phải gầm vì đang lao xuống rất nhanh và chính động cơ đã phanh và kéo xe ngược về sau nên vòng tua buộc phải cao nhả phanh từ từ, đạp phanh những lúc cần thiết không bao giờ đi nhanh và đạp phanh liên tục.

Nếu như buộc phải dừng xe khi xuống dốc hoặc lên dốc thì hãy chọn những đọan đường có tầm nhìn thoáng phía trước mặt và phía sau và tấp vào lề từ từ, lúc này hãy về số P kéo phanh tay và bật đèn cứu nguy lên.

Dịch Vụ Nhận Bổ Túc Lái Xe Đường Đèo Dốc

Một động tác của những người kinh nghiệm hay lái đèo dốc đó là kiếm những viên đá hay viên gạch để chèn bánh xe lại để trong trường hợp phanh tay bị hỏng hay số P bị hư nó sẽ giúp xe không bị trôi. Còn nếu muốn quay đầu thì cũng kiếm những đoạn nào thực sự an toàn phía trước, sau rất xa có thể nhìn được, không có xe lao tới và xi nhan vào số lập tức quay đầu, không được quay đầu hay dừng xe trên những đoạn có khúc cua khuất tầm nhìn bởi vậy rất nguy hiểm gây tai nạn bởi những xe khác vì xuống dốc với tốc độ nhanh hay lên dốc đạp ga gồng máy để lên dốc.

Chương trình bổ túc tay lái xe ôtô là giải pháp giúp rèn luyện tay lái cho những bạn chưa thực sự tự tin về sự kiểm soát tay lái của mình hoặc đào tạo, bổ túc tay lái cho học viên học để đi xuất cảnh, du học gấp.

Thực tế hơn thì Bổ túc tay lái giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền vì tránh được các lỗi bị công an phạt tiền (thậm chí giam bằng lái, thu giữ xe) khi đi thực tế trên đường trường – đây là điều mà các bạn còn non tay lái rất hay gặp phải.

Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe TP. HCM thuộc SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TP HỒ CHÍ MINH

Tổng Đài Tư Vấn1900 633670

Hotline Hỗ Trợ Học Viên0938 611 822 – 090 380 3787 – 0938 440 665

Trụ sở chính: Tòa Nhà Số 23 Cù Lao, Phường 2, Q. Phú Nhuận

Nguồn:  https://truongdaotaolaixehcm.com/nhung-kinh-nghiem-khi-leo-deo-doc/

About top10

Check Also

Sơn nội thất Kova loại nào tốt nhất hiện nay

Thương hiệu sơn nội thất Kova không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *